HLV Park Hang-Seo triệu tập “voi rừng” lên tuyển sát cánh cùng Quế Ngọc Hải trước thềm AFF CUP

Tiền đạo mới nổi của U23 Việt Nam vừa được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2021 diễn ra vào tháng 12.

Hồ Thanh Minh được triệu tập trở lại ĐTQG Việt Nam

Tại Vòng loại U23 châu Á vừa qua, Hồ Thanh Minh đã nhận được nhiều sự chú ý khi ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam thắng U23 Myanmar 1-0 và chính thức lọt vào VCK U23 châu Á 2022.

Trở về từ Kyrgyzstan, cầu thủ này đã được HLV Park Hang Seo “cấp phép” lên luyện với đàn anh tại đội tuyển Việt Nam. Ngoài Hồ Thanh Minh, 8 tuyển thủ U23 khác cũng được triệu tập lên tuyển. Tuy nhiên, trước trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Thanh Minh cùng với Nhâm Mạnh Dũng đã được ông Park trả về CLB.

Dù vậy, chỉ 2 ngày sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Arabia Saudi tại Vòng loại 3 World Cup, Hồ Thanh Minh tiếp tục được ông Park triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tập trung tại Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 20 đến 30/11 nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Đối với Thanh Minh, đây là cơ hội mà anh đã mong đợi từ lâu. Nếu tập luyện hiệu quả, rất có thể, tiền đạo trẻ tuổi này sẽ có cơ hội cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore vào tháng tới.

Trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021 sẽ diễn ra vào ngày 6/12

Ngoài Thanh Minh, nhiều khả năng danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung sắp tới sẽ không có nhiều thay đổi so với hai trận đấu vừa qua với Nhật Bản và Saudi Arabia ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ở thời điểm hiện tại, đây là đội hình mạnh nhất mà HLV Park Hang-seo có thể tập trung được.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có thời gian khoảng 2 tuần luyện tập tại Việt Nam sau đó sẽ di chuyển đến Singapore vào ngày 1/12 để làm quen điều kiện sân bãi và khí hậu.