Loài quái thú “lạ” trú ngụ ở rừng rậm Châu Phi, có thể đoạt mạng cá sấu trong chớp mắt

Cùng với rừng rậm Amazon, những khu rừng ở châu Phi được coi là nơi bí ẩn nhất thế giới. Cũng chính vì thế, có không ít những lời đồn hay câu chuyện truyền thuyết về các loài զᴜáɪ vật sống ở đây.

Một trong những loài զᴜáɪ vật nổi tiếng nhất chính là Dingonek, đến giờ vẫn có rất nhiều người dân bản địa tin vào sự tồn tại của loài զᴜáɪ vật này ở châu Phi.

Chân dùng loài զᴜáɪ vật có đầu giống báo, thân hình phủ vảy cứng.

Lần đầu tiên có báo cáo về việc nhìn thấy Dingonek chính là của nhà thám hiểm John Alfred Jordan vào năm 1907. Ông cho biết mình đã nhìn thấy sinh vật này ở trên con sông Maggori của Kenya.

Khi đó, nhà thám hiểm này đã bắn một phát đạn vào nó khi thuyền của ông bị tấn công trên sông. Sau khi trúng đạn, con զᴜáɪ vật nhanh chóng chạy trốn.

Theo mô tả của nhà thám hiểm này, զᴜáɪ vật Dingonek này dài tới hơn 4m có phần đầu giống một con báo nhưng lớn hơn. Đặc biệt, sinh vật này có hai chiếc răng dài mọc từ hàm trên xuống giống như các con sư tử biển.

Bao phủ trên thân là một lớp vảy cứng sắc nhọn. Nó được cho là sinh vật lưỡng cư, thường sống gần các sông hồ hay khu vực có nước.

Một thợ săn có tên Edgar Beecher Bronson cũng cho biết từng gặp loài զᴜáɪ vật này với những mô tả giống như nhà thám hiểm Jordan. Ông gọi nó là “hải mã rừng”.

Theo những câu chuyện của người dân bản địa, loài զᴜáɪ vật này được cho là rất mạnh và sở hữu tập tính lãnh thổ cao. Chúng có thể sẽ giết chết hà mã, cá sấu hay những người dân khi tới quá gần với chúng.