Coral Villa Đà Nẵng: Lấy cảm hứng từ rạn san hô xanh “từ ngoài vào trong” được tạp chí nước ngoài khen nức nở

Biệt thự này, được trang trí với các tấm trang trí mặt tiền, nằm ở khúc quanh của đường Đà Nẵng. Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ảnh hưởng đến các lựa chọn kiến trúc, chủ đề chính là tạo ra một ngôi nhà độc đáo và thoải mái.

Những người tạo ra quần thể kiến trúc đã lấy cảm hứng từ các rạn san hô địa phương, chúng được phản ánh trong các ý tưởng xây dựng và thiết kế. Các tấm openwork, vật liệu tự nhiên và tông màu hạn chế được che phủ bởi cây xanh đã làm cho vẻ ngoài của biệt thự trở nên độc đáo và ấm áp lạ thường.

Ngôi biệt thự gia đình mang phong cách nghỉ dưỡng xứng đáng chuẩn resort

Xanh từ ngoài vào trong với ý tưởng từ rạn san hô địa phương

Bài viết này thuộc bản quyền của fanpage Nghiện nhà, cấm fanpage Mê Nhà, Xây Nhà Đẹp copy bài viết dưới mọi hình thức

Tận dụng thành công ánh sáng của mặt tiền và sân trong kết hợp bảng màu xanh lá cây của các bức tường đá cẩm thạch với màu xanh lục của nước hồ bơi ngoài trời.

Phòng khách & bếp nối liền mạch mang không gian ấm cúng, sang trọng

Mô hình san hô được áp dụng cho các tấm chắn bằng bê tông cốt sợi lặp lại chủ đề biển trong diện mạo của dinh thự. Những tấm chắn như vậy hoạt động như một lớp lọc cho phép không khí biển trong lành đi qua nhưng ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.

Bài viết này thuộc bản quyền của fanpage Nghiện nhà, cấm fanpage Mê Nhà, Xây Nhà Đẹp copy bài viết dưới mọi hình thức

Cách trang trí độc đáo đã giúp tạo ra một ngôi nhà thân thiện với môi trường, thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương và hiện hữu hài hòa với thiên nhiên. Những tấm bình phong phi truyền thống đã trở thành dấu ấn phân biệt ngôi nhà với những tòa nhà xung quanh.

Các biến động khí hậu theo mùa và điều kiện thời tiết đã được tính đến trong quá trình xây dựng. Đây là yếu tố cơ bản trong việc tổ chức chiếu sáng và thông gió tự nhiên, bảo vệ khỏi bức xạ tia cực tím và gió biển.

Những ô gạch đảm bảo hạn chế bụi bẩn vào bên trong nhà

Tất nhiên, cây xanh không thể thiếu trong 1 ngôi nhà thân thiện với môi trường

Khi thiết kế sân trong, các đặc điểm khí hậu đã được tính đến. Trong thời tiết mát mẻ và có gió, không gian trong sân và trong vườn được bảo vệ khỏi gió giật.

Tất cả các phòng đều hướng ra bờ biển. Một không gian thoáng đãng đón ánh sáng và không khí trong lành không làm mất đi cảm giác riêng tư và an toàn mà mọi thành viên cần có.

Trong những tháng hè, việc trang trí với các tấm mặt tiền và nhiều cây xanh bên trong và bên ngoài tòa nhà ngăn chặn sự tích tụ quá mức của nhiệt mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên của địa phương, được sử dụng để trang trí mặt tiền và nội thất, hấp thụ nhiệt và ánh sáng mặt trời. Điều này giúp tạo ra khí hậu mát mẻ và thoải mái trong ngôi nhà.

Bài viết này thuộc bản quyền của fanpage Nghiện nhà, cấm fanpage Mê Nhà, Xây Nhà Đẹp copy bài viết dưới mọi hình thức

Bàn ăn nối dài ngoài trời – nơi đây thường xuyên tổ chức các bữa tiệc với số lượng lớn

Sự phong phú của màu xanh lá cây trong phòng và trong sân hòa nhập với màu xanh của đá cẩm thạch. Điều này tạo ra một ấn tượng mới mẻ mang lại cá tính cho tòa nhà và nội thất.

Tính sáng tạo của công trình thể hiện ở sự thống nhất giữa hình thức và không gian. Một thiết kế đơn giản được bổ sung bởi một kỹ thuật chuyển cấp tạo ra các giải pháp không gian chức năng khác thường. Cấp độ đầu tiên là để giải trí và giải trí. Tầng 2 quy tụ các tiện ích chung cho cả gia đình.

Bài viết này thuộc bản quyền của fanpage Nghiện nhà, cấm fanpage Mê Nhà, Xây Nhà Đẹp copy bài viết dưới mọi hình thức

Hồ bơi ngoài trời xanh mát, khai thác tối đa góc nhìn của căn nhà

Ở vùng khí hậu nhiệt đới, cần đặc biệt chú ý đến sự thoải mái và ấm cúng của phòng thư giãn: ánh sáng, hệ thống thông gió, bóng mát trong nội thất, vật liệu tự nhiên và các yếu tố thiết kế.