Góc làm việc đẹp “sang chấn” khiến 90% người lười chăm đến công ty: Bí quyết nằm ở giếng trời cực thông thoáng, mát mẻ

Đối với những người yêu nhà mà nói thì việc có không gian làm việc, học tập và sinh hoạt rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến tinh thần, thái độ làm việc. Căn nhà dưới đây là góc làm việc được chia sẻ từ tài khoản cá nhân anh Lê Hoài Đê – là một người yêu thích decor nhà cửa nên anh quyết định chia sẻ về căn nhà nơi mà mình làm việc. Căn nhà mau chóng được chia sẻ rầm rộ của CĐM và nhiều người bày tỏ sự yêu thích đối với kiến trúc của nó.

Nhìn từ bên ngoài vào trong đã mang đầy chất “nghệ thuật”

Khu vực chính với quầy lễ tân và khu tiếp khách chính của công ty anh Hoài Đê

Mặt tiền căn nhà được lát xuyên suốt các bệ đá dẫn vào trong căn nhà tránh gây trơn trượt trong quá trình di chuyển cho mỗi cá nhân. Phần mặt tiền phía trước được sơn màu đen kết hợp với gạch màu đỏ giúp tạo điểm nhấn của tổng thể căn nhà. Xây 2 tầng và trang trí nhiều ô cửa kính lớn đón ánh sáng mặt trời tự nhiên vào trong căn nhà. Ở khu vực sảnh chính là quầy lễ tân – nơi tiếp khách và được xem như “bộ mặt” chính của công ty.

Văn phòng thoáng mát, rộng rãi mát mắt người nhìn

Giếng trời xuyên suốt từ trên xuống dưới tạo không gian cực thoáng

Anh Hoài Đê chia sẻ về góc làm việc của công ty mình, mang nhiều thiết kế không gian mở, góc nhìn rộng có thể thấy được hoạt động trong nhà. Được trang trí khá nhiều gỗ tự nhiên, hầu hết các vách tường và đường nét trong căn nhà được trang trí gỗ nhưng không làm không gian bí bách, ngột ngạt mà ngược lại tạo không gian ấm cúng, sang trọng.

Khu vực yêu thích nhất trong căn nhà là khu vực giếng trời mát mẻ. Tại đây, mang năng lượng ánh sáng và gió tự nhiên vào trong căn nhà, thay vì ngăn tường, được thay thế bằng cửa kính giúp tiết kiệm chi phí và có thể kết nối các nhân viên làm việc tại đây. Giếng trời lắp đặt xuyên suốt từ trên cao xuống dưới mang luồng gió tự nhiên vào mỗi phòng.

Các vật liệu sử dụng chính trong căn nhà là gỗ tự nhiên, gỗ MDF ứng dụng trong công nghiệp

Anh trồng xen kẽ nhiều cây xanh mọi ngóc ngách, điều hòa không khí thoáng mát

Trong căn nhà được trang trí xen kẽ nhiều cây xanh với nhau, các khu vực giữa các tầng được kết nối để cho các nhân viên trong căn nhà đều thấy được nhau. Giếng trời được xen kẽ bằng những thanh thép tạo những vệt sáng độc đáo.

Mỗi tầng sẽ chia ra làm hai phòng lớn phía trước và phía sau nhà tạo không gian riêng biệt của từng phòng. Mảng tường ở giữa được ốp gỗ MDF chống ẩm, tránh mốc ở khu vực nơi đây. Ở giữa là bộ bàn ghế nhỏ và nơi thư giãn cho nhân viên không gian riêng tư sau những giờ làm việc căng thẳng.

Được bố trí với bộ bàn ghế – là nơi thư giãn cho nhân viên sau giờ làm việc căng thẳng

Một góc nhỏ làm việc của nhân viên với mảng tường màu xanh năng động, mát mắt

Góc làm việc của các phòng được bố trí nhiều bàn ghế và mảng tường điểm nhấn độc đáo với nhiều hình lá cây xanh xen kẽ với nhau tạo không gian làm việc năng động, hiệu quả. Bố trí ghế sofa dài là nơi có thể quan sát và có cái nhìn tổng thể cho nhân viên ít bị bí bách, ngột ngạt.

Lối cầu thang đi lên được thiết kế tay cầm chắc chắn vì gia chủ luôn muốn hài hòa với thiên nhiên cây xanh nên mọi ngóc ngách đều có những cây lớn nhỏ tùy theo khu vực.