Rời Thủ đô, nữ Kiến trúc sư về Cao Bằng dựng nhà gỗ cheo leo bên sườn núi đẹp mê li, không khác gì Đà Lạt

Ngôi nhà bằng gỗ thông dựng trên đồi núi cheo leo được kiến trúc sư Minh Anh xây dựng sau khi quyết định rời phố về quê sinh sống.

Tròn nửa năm kể từ khi kiến trúc sư Đặng Minh Anh (24 tuổi) rời Thủ đô về Cao Bằng xây nhà, làm vườn

Trước đây, Minh Anh làm việc, lập nghiệp ở Hà Nội nhưng tình yêu với mảnh đất quê hương luôn thôi thúc cô trở về, làm điều gì đó thật mới mẻ cho bản thân.

Cách đây nửa năm, cô đã quyết định bỏ lại sau lưng nơi phồn hoa, đô thị, về quê sinh sống và bắt đầu lại mọi thứ. Cô dựng trên mảnh đất đồi núi của gia đình một ngôi nhà bằng gỗ.

Đồi nhà Minh Anh vốn là một vườn chuối um tùm, địa hình không bằng phẳng. Cô lựa chọn phần phía trên cùng – cao nhất của khu đất để dựng nhà.

Ngôi nhà cô tự lên bản vẽ thiết kế, lựa chọn vật liệu, giám sát thi công và chăm chút từng chi tiết nội thất. Do vậy, chi phí hoàn thiện của công trình không cao, phù hợp với người trẻ, mới khởi nghiệp như cô.

Nhà được sử dụng gỗ thông Phần Lan đã qua xử lý chống mọt, ẩm mốc và một số loại gỗ khác nên có độ bền với thời gian, không lo hỏng hóc.

Created with RNI Films app. Preset ‘Agfa RSX II v.3’

Ngôi nhà hiện lên mờ ảo trong sương sớm rất lung linh.

Vườn và hiên nhà rộng rãi, có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời cùng bạn bè. Phần sàn gỗ ở hiên, Minh Anh sử dụng loại gỗ nhựa chống thấm.

Phòng ngủ với giếng trời ᴆộᴄ đáo. Phần giếng trời có cửa kính và hệ thống rèm che tự động.

Ngắm hoàng hôn hay bình minh qua ô cửa này khá thú vị.

Cuộc sống bình yên của nữ kiến trúc sư trẻ bên những người bạn nhỏ.

Phòng đọc sách, thư giãn trên tầng 2 của ngôi nhà được lắp thêm xích đu tạo điểm nhấn. Đây cũng là góc yêu thích của Minh Anh vào sáng sớm.

Các góc trong nhà đều đơn giản, theo phong cách tối giản nhưng ấm ᴄúпɡ, hài hòa. Tầng 2 có khung cửa sổ to, từ đây có thể nhìn bao quát cả một vùng đồi núi.

Khi nhà lên đèn mang đến cảm giác chúng ta đang ở xứ lạnh.

Created with RNI Films app. Preset ‘None’
Created with RNI Films app
Created with RNI Films app. Preset ‘Agfa RSX II v.3’

Minh Anh chia sẻ, cuộc sống ở đây rất bình yên, trong lành. Mỗi ngày trôi qua, cô học cách sống chậm, cảm nhận hơi thở của đất trời và nuôi dưỡng những ý tưởng mới cho công việc.

Đến thời điểm hiện tại, cô cảm thấy mình thật sáng suốt khi về Cao Bằng sống, mọi thứ phải bắt đầu lại nhưng cô tin mình sẽ làm tốt.

Góc sống ảo của gia chủ. “Do nhà ở núi nên công việc xây dựng, vận chuyển vật liệu vất vả hơn, thời gian dựng lâu hơn nhưng tôi thấy hài lòng với thành quả hiện tại”.