Căn hộ studio “nhuộm trắng” ở ngoại ô: ý tưởng giúp không gian rộng gấp đôi, nhìn góc nào cũng xịn

Được xây dựng bằng vật liệu nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo công năng cho gia đình. Phần bổ sung sân sau linh hoạt này giúp tăng thêm không gian cho ngôi nhà nhỏ.

Ở mặt tiền trang trí những vật dụng decor nhỏ gọn, hài hòa với căn nhà

Ở trước nhà bao quanh là khu vườn nhỏ xinh, luôn xanh mát

Sử dụng màu sắc chủ đạo tường trắng, ngói màu xám ít bị lỗi thời

“Khoác lên mình” màu trắng nổi bật giữa vùng ngoại ô

Phía trước bố trí một chiếc ghế làm nơi thư giãn riêng tư của mỗi cá nhân

Các gia đình đang phát triển thường thấy mình cần nhiều không gian hơn ở nhà, đặc biệt là khi trẻ em trưởng thành ở độ tuổi thanh thiếu niên và thanh niên . Một số người có thể thấy rằng giải pháp tốt nhất là chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải loại bỏ tất cả mọi người khỏi bạn bè và những người còn lại trong đại gia đình, cũng như phải điều chỉnh sang trường học hoặc công việc mới.

Đôi khi giải pháp tốt nhất là tìm cách tận dụng tối đa những gì đã có. Đối với một cặp vợ chồng sống ở Berhampore, ngoại ô Wellington, New Zealand, ngôi nhà nhỏ kiểu Victoria hai phòng ngủ của họ trở nên hơi chật chội với hai cậu con trai đang lớn của họ. Di chuyển khỏi khu phố thân yêu của họ là điều không thể tránh khỏi, vì vậy gia đình đã tìm đến đội ngũ kiến trúc sư để tìm ra giải pháp giúp họ mở rộng không gian sống ra khỏi giới hạn trong ngôi nhà của họ.

Thay vì giải quyết một phần mở rộng vô duyên cho ngôi nhà nhỏ của gia đình, giải pháp được lựa chọn là xây dựng một cấu trúc rộng 183m2 tự do ở cuối sân sau.

Phòng bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt

Phòng khách nối liền mạch với bếp mang không gian ấm cúng, sang trọng

“Studio mới được thiết kế để cung cấp không gian bổ sung linh hoạt như phục vụ vui chơi cho trẻ em, làm nơi nghỉ dưỡng yên bình, học tập hoặc chỗ ở tràn ra ngoài. Tuy tách biệt với ngôi nhà ở cuối sân phía sau, nó được kết nối trực quan và được liên kết bởi không gian ngoài trời có mái che. ” KTS chia sẻ.

Nội thất kết hợp một không gian văn phòng ở phía trước của studio, một phòng tắm và không gian lưu trữ ở phía sau, và khu vực vui chơi và giường cho khách trên gác xép lên cầu thang.

Cửa kính giúp đón ánh sáng tự nhiên vào nhà

Nhà vệ sinh được bố trí kệ tủ giúp loại bỏ những vật dụng ít cần thiết

Để giữ cho chi phí thấp, một loạt các vật liệu đơn giản đã được chọn. Các dầm gỗ, được sắp xếp theo hình tam giác, tạo thành khung kết cấu hỗ trợ, trong khi các bức tường được ốp bằng ván sợi và mái nhà và các bức tường phía sau và bên được bao phủ bởi màu xanh lá cây, gợn sóng, một lớp thấp tùy chọn chi phí phù hợp với khu vườn xung quanh.

Tuy nhiên, có những mảng màu nổi bật ở đây và ở đó trong biển OSB màu vàng mật ong, đáng chú ý nhất là trong phòng tắm ở phía sau studio, nơi có góc tắm vòi sen được ốp bằng bảng điều khiển Invibe màu đỏ. Ngoài ra còn có một chiếc đèn treo tường chiếu sáng được thiết kế riêng, một lần nữa được làm bằng bảng bảng điều khiển Invibe màu đỏ.

Chia ra 2 khu vực khô – ướt tránh vi khuẩn xâm nhập

Herald Garden studio là tên gọi của căn nhà, được nâng cấp một cách đơn giản, giá cả phải chăng, đa chức năng cho bất kỳ ngôi nhà gia đình nào và không có gì ngạc nhiên khi thiết kế này đã trở thành xu hướng và ứng dụng cao cho các gia đình trẻ.

Phòng ngủ nhỏ gọn, màu trắng kết hợp với tủ gỗ mang không gian ấm cúng, riêng tư

Tất cả chúng ta đều hiểu mối nguy hiểm của việc chia sẻ không gian với gia đình và ngôi nhà nhỏ ở sân sau này là cách hoàn hảo để tối ưu hóa không gian sàn hiện có và giữ sự yên bình, riêng tư và thư giãn giữa các gia đình.