Tổ ấm như một khối cubic trắng ʟạ ᴍắт rộng 80m2 của vợ chồng nhiếp ảnh gia: Hiện đại mà rất tinh tế trong từng chi tiết nhỏ tạo cảm giác ấm cúng

Nằm trên một con phố thoải xuống từ Đồi Thằn Lằn, cách hồ Đại Lải khoảng 7 phút lái xe, cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 phút, Cube Haus là tổ ấm của vợ chồng anh Bảo Khánh và hai chú cún nhỏ xinh xắn. Trải qua gần nửa năm từ lúc lên ý tưởng thiết kế đến lúc hoàn thành công trình, đối với anh Khánh “Xây nhà không chỉ dừng lại ở một nơi để ở mà đó còn là một chuyến phiêu lưu vì sẽ học thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng từ cả quá trình”.

Căn nhà như một khối cubic trắng muốt hiện đại mà rất tinh tế

Cũng là người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nên anh Khánh đưa ra những tiêu chí rõ ràng khi lên ý tưởng cho căn nhà của mình. Đó phải là không gian có hình khối hiện đại, kích thích tò mò của người nhìn. Căn nhà sẽ như phần khung của bộ lego để gia chủ chuyển vào đó, ngoài tài sản còn mang theo cá tính. Dù tài chính không quá dư dả nhưng anh Khánh hy vọng Cube Haus sẽ luôn thoáng đãng, ngập tràn ánh nắng. Và cuối cùng, không gian thiết kế phù hợp và có tầm nhìn để có thể cơi nới, mở rộng trong tương lai.

Nhìn từ ngoài, người đi đường có thể thấy chỉ là những khối kín đặc, trông có vẻ тù тúпɡ

Nhưng bên trong nhà là nơi không gian thư giãn lý tưởng của gia chủ, thể hiện ở khoảng sân rộng ngay trước nhà

Đá ốp lát cubic 10×10 tạo độ nhám, chống trơn trượt

Cây cối được đặt đan xen, không quá dày đặc để tạo độ thoáng đãng cho không gian

Các chi tiết được sắp xếp khéo léo, ấn tượng

Rời xa cuộc sống đô thị, chỉ cần bước chân vào nhà, mọi mệt mỏi lo âu dường như tan biến
Để có được công trình đúng theo ý muốn, anh Khánh cố gắng tôn trọng và tìm mọi cách có thể để hiện thực hoá tác phẩm của KTS. “Do đã biết về nhau thông qua mạng xã hội nên tôi tin tưởng hoàn toàn vào KTS. Tôi khuyến khích phần ý tưởng có tính thể nghiệm nếu có thể. Chính vì vậy từ buổi gặp đầu tiên đến khi hoàn thành, chỉ có duy nhất một phương án và phát triển lên từ đó” – anh Khánh chia sẻ. Chính vì thế, Cube Haus có một diện mạo khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh.

Công trình khắc phục nhược điểm của nhà hướng Tây Nam nhưng vẫn cho phép nắng đi vào mọi ngóc ngách một cách rất đẹp và lãng mạn

Ánh nắng sưởi ấm những chú cún nhỏ trong giấc ngủ trưa

Cube Haus có tổng diện tích là 143m2 nhưng chỉ xây 80m2 với 1.5 tầng, phần còn lại dành để làm sân. Phòng khách là không gian đa năng, nơi gia chủ dành phần lớn thời gian trong ngày. Đây vừa là nơi tiếp khách, làm việc, ăn uống thậm chí tổ chức sự kiện khi cần.

Phòng khách với trần cao thoáng và không thể thiếu ánh sáng nhờ các hệ cửa kính lớn kịch trần.

Тủ тһờ được thiết kế vừa phải nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm cần thiết

Sofa màu cam nổi bật, đủ rộng để hai vợ chồng nằm xem phim mỗi tối…

hoặc thả mình trong giấc ngủ trưa êm ái

Khu vực giải trí với đàn piano cùng các đồ vật trang trí yêu thích của gia chủ

Điểm nhấn trong không gian này chính là tủ sách cao 4m. “Vợ tôi có nhiều sách, chồng lại có nhiều đồ lưu niệm sau những chuyến du lịch. Tủ sách là nơi lưu trữ tinh thần của cả 2, nên diện tường cao đó tôi dành cho một tủ sách dạng thư viện, về tương lai có thể đưa nó lên sát trần” – anh Bảo Khánh chia sẻ về chiếc tủ sách độc đáo của mình.

Tầng 1 là không gian mở, liên thông giữa phòng khách, bàn ăn và bếp. Trong đó bàn ăn bằng gỗ mộc mạc được tái sử dụng từ một chiếc bàn của người chủ cũ nên lưu lại nhiều vết sơn dầu.

Bộ bàn ăn “ᴆộᴄ nhất vô nhị” của vợ chồng anh Khánh hòa quyện với thiên nhiên gần gũi

Nhờ hệ cửa kính nên không gian bên trong và bên ngoài của Cube Haus như hòa làm một

Khu bếp thoáng sáng được thiết kế theo phong cách của những căn bếp truyền thống phương Tây. Thay vì các hệ tủ lớn, gia chủ chỉ làm các đợt kệ từ gỗ vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể trưng bày đồ gốm

Nhà ban ngày không cần dùng hệ thống đèn điện mà vẫn đủ ánh sáng để nấu nướng

Vợ anh Khánh luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ mỗi khi “sáng tạo” các món ăn trong gian bếp của mình

Tầng lửng với phòng ngủ là không gian riêng tư của hai vợ chồng. Điểm thú vị của căn phòng là cửa sổ được thiết kế dạng panorama để nhìn trọn vẹn rừng bạch đàn phía sau nhà.

Không gian như một bức tranh phong cảnh sống động với ánh sáng chan hòa

Không gian phòng ngủ ít đồ đạc. Giường dạng platform với nhiều ngăn nhỏ để chứa chăn ga gối

Là một người thích sự mới mẻ, sáng tạo, anh Bảo Khánh tự làm rất nhiều thứ trong nhà. Chiếc đèn ngủ làm từ mũ phi hành gia này là một ví dụ điển hình

Gia chủ sử dụng nội thất “may đo” hoàn toàn bằng gỗ công nghiệp cho phần tủ quần áo để tiết kiệm chi phí mà vẫn tiện lợi

Với tổng chi phí 700 triệu đồng, có thể nói Cube Haus là một không gian sống đặc biệt. Không cầu kỳ, không xa hoa nhưng tổ ấm này chứa đựng tinh thần, phong cách của gia chủ. Là nơi mọi âu lo sẽ dừng bước ngoài cánh cửa.