Ngôi nhà gạch nung mộc mạc пằᴍ ẩп mình dưới những tán cây xanh mát, ᴋһơɪ ɡợɪ cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.

Được bao quanh bốn phía Đông – Tây – Nam – Bắc bởi những cây xoài lâu năm, căn biệt thự hai tầng The Mango House được xây dựng với những chất liệu mang tính hữu cơ, thân thiện với cảnh quan tự nhiên. Ở ngoài mặt tiền, gạch nung được sử dụng như chất liệu chủ đạo, và kết hợp với gỗ mộc cùng đá tự nhiên. Nhìn tổng thể, công trình có một vẻ đẹp mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên như những căn nhà nông thôn lâu đời.

Khuôn viên của The Mango House đẹp mãn nhãn với rất nhiều cây xanh

Căn biệt thự đẹp bình dị bên cây xoài cổ thụ

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn nên chủ nhân của The Mango House rất chú trọng đến ngoại cảnh. Những thảm cỏ xanh mướt, những rặng cây xào xạc xung quanh nhà mang đến một tầm nhìn hoàn hảo. Trong một không gian ngập tràn cây xanh, sẽ thật lãng phí nếu thiếu đi một hồ bơi ngoài trời, nơi gia chủ được đắm mình cùng tự nhiên. Hồ bơi được xây dựng ở phía sau căn biệt thự để mang lại tính riêng tư cho gia đình.

Màu nâu đỏ ấm áp của các chất liệu tự nhiên hòa quyện trong bối cảnh ngập tràn sắc xanh

Những cây trồng dân dã như cau, xoài ngập tràn trong khuôn viên vườn

Cây xanh xum xuê giúp ngôi nhà tản bớt nhiệt của môi trường

Bể bơi ngoài trời được đặt riêng tư phía sau nhà

Mái hiên là bước đệm chuyển giao giữa không gian ngoài trời và trong nhà

Có một phòng lounge được thiết kế trong nhà với tầm nhìn hướng ra bể bơi

Bước vào bên trong, The Mango House sử dụng nhiều hơn chất liệu đá tự nhiên và bê tông cho sàn, cột và trần của công trình. Nhờ đó mà không gian trong nhà có một nhiệt độ mát mẻ và dễ chịu. Cùng với đó, hệ cửa kính toàn phần được mở tối đa để kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Do vậy, cuộc sống sinh hoạt trong The Mango House luôn được thông thoáng và mang đến cảm giác dễ chịu.

Khoảng thông tầng được đặt tại sảnh của công trình để mang đến một không gian mở và nhiều ánh sáng

Điểm nhấn trong thiết kế của The Mango House là cầu thang xương cá được đặt tại khu vực thông tầng của ngôi nhà với nhiệm vụ kết nối không gian của hai tầng lầu. Thiết kế xương cá được uốn lượn theo các đường cong như một cách làm mềm đi tính cứng nhắc của một công trình có kết cấu khung bằng bê tông và gạch nung.

Thiết kế mềm mại, uyển chuyển của cầu thang xương cá

Ngôi nhà luôn có cách kết nối chặt chẽ với tự nhiên bên ngoài nhờ những ô cửa kính ngập nắng

The Mango House có kết cấu hai tầng với tầng một là không gian dành cho phòng khách, phòng ăn, bếp, lounge với tầm nhìn hướng ra bể bơi cùng với một phòng ngủ. Tầng hai bao gồm hai phòng ngủ, một phòng gia đình và phòng học. Tất cả các căn phòng đều được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng và có nhiều cửa sổ. Thay bằng việc sử dụng sàn đá tự nhiên như tầng một, sàn tầng hai ở những khu vực riêng tư như phòng ngủ được ốp gỗ để mang đến cảm giác ấm ᴄúпɡ.

Bàn ăn được thiết kế trường kỷ với ánh đèn vàng ấm áp

Phòng lounge với tầm nhìn tuyệt đẹp của bể bơi

Một chiếc lò sưởi ấm áp được đặt ở giữa nhà để dành cho những ngày mùa đông

Một góc nhỏ trong phòng khách với không gian ấm cúng

Không gian thoáng đãng trên tầng hai

Phòng học trên tầng hai

Không gian phòng tắm mang hơi hướng cổ điển

Bản vẽ mặt bằng công trình tầng một

Bản vẽ mặt bằng công trình tầng hai

Thiết kế của The Mango House mang phong cách đơn giản, bình dị và cực kỳ phù hợp với những gia chủ thích cuộc sống an yên bên tự nhiên.