Ngôi biệt thự nằm sâu hút trong khu rừng sâu mang đậm phong cách Nhật Bản đương đại & truyền thống

Được xây dựng trên một vách đá ven biển do núi lửa hình thành ngay bên ngoài Tokyo, khách sạn do Kengo Kuma và cộng sự thiết kế này tọa lạc trên khu đất rộng 5.300m2 trong một công viên quốc gia, được thiết kế cho vẻ đẹp tự nhiên của đường bờ biển xung quanh.

Khi bắt tay vào làm cho khách hàng, KTS Kuma lên kế hoạch và ý tưởng xây một biệt thự mới tuyệt đẹp. Xử lý căn nhà với hiện trạng ban đầu về những vấn đề độ ẩm, nền nhà bị dai dẳng.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản Kengo Kuma

Water Cherry House là một ví dụ hoàn hảo về thiết kế vượt thời gian với các vật liệu tự nhiên.

Khách hàng đã nhờ ông Kuma thiết kế lại căn nhà của mình sau khi xem nhiều công trình của ông. Tóm tắt rất đơn giản: thiết kế một ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản và công năng. Kuma nhớ lại: “Anh ấy để lại toàn bộ quyền chủ động thiết kế cho chúng tôi.

Kuma là một bậc thầy trong việc sử dụng nước, thủy tinh, đá và ánh sáng. Trong dinh thự riêng nằm ở Tokyo này, anh phác thảo những đồ đạc bằng gỗ tuyệt đẹp với những đường viền màu đen và một sân thượng giống như một ngôi nhà nông trại.

Các cửa sổ kính lớn và cửa trượt có thể che khuất mang đến khoảng sân thiên nhiên tuyệt đẹp vào nhà

Thiết kế không gian mở, tạo ánh sáng tự nhiên xen kẽ vào trong nhà

Sau 15 tháng chuẩn bị thiết kế bao gồm nhiều mô hình 3D và vật lý, Kuma và nhóm của ông cuối cùng đã hài lòng và sẵn sàng động thổ. Ý tưởng thiết kế của họ lấy cảm hứng từ khoa học vật lý, hình dung ra một loạt các cấu trúc giống như hạt liên kết với nhau nằm rải rác trên địa điểm. Một khu vườn đan xen giữa các cấu trúc sẽ hợp nhất các yếu tố nhỏ hơn thành một khối lượng riêng.

Theo Kuma, kiến ​​trúc cũng cố gắng tạo ra những không gian trừu tượng mà không phá vỡ khuôn khổ của phong cách truyền thống Nhật Bản. Mô tả các lựa chọn vật liệu truyền thống, kiến ​​trúc sư cho biết: “chúng tôi đã sử dụng các vật liệu rất mềm như tuyết tùng Nhật Bản, cây bách, tro, giấy Nhật Bản và thảm tatami như một cách giữ cho tòa nhà theo khuôn khổ của phong cách truyền thống Nhật Bản. Trong không gian bên trong, chúng tôi lấp đầy nó bằng ánh sáng gián tiếp dịu nhẹ, đây cũng là đặc điểm của một tòa nhà truyền thống của Nhật Bản.”

Phòng ngủ – sự giao thoa giữa hiện đại & truyền thống

Bồn tắm nhìn ra cảnh vật bên ngoài tự nhiên

Nội thất, tổng diện tích 750m2, bao gồm tám phòng chính, ba phòng khách và một phòng ngủ chính. Khách sạn cũng tích hợp một suối nước nóng truyền thống của Nhật Bản cũng như một phòng làm việc. Kuma cho biết: “Chúng tôi có thể mang lại cho mỗi tòa nhà sự ấm cúng ở quy mô con người, chẳng hạn như phòng trà đạo, bằng cách áp dụng phong cách quần đảo.

Quy hoạch tổng thể kiến ​​trúc cũng dự định cho các không gian nội thất tương tác với cảnh quan. Ví dụ, một phòng khách và phòng tắm liền kề có tầm nhìn ra cây anh đào yêu thích của kiến ​​trúc sư, trong khi phòng khách khác nhìn ra một viên đá trang trí trong vườn và nghiên cứu có tầm nhìn bao quát ra ao và sân trong.

Cạnh cây cổ thụ giúp tạo không gian huyền ảo, cổ kính hơn cho căn nhà

Một thác nước nhỏ và đặc điểm nước xuyên suốt góp phần tạo nên một khung cảnh âm thanh tự nhiên. Các ‘không gian hạt’ chảy vào nhau nhưng vẫn duy trì đặc tính đặc biệt của riêng chúng, trong khi cảnh quan liên kết làm mờ ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài khi chúng kết hợp với nhau thành một hình thức thống nhất.

KTS Kuma tự hào nhất về việc đạt được sự trừu tượng của một hình thức kiến ​​trúc hiện đại trong khi tích hợp nó với phong cách truyền thống của Nhật Bản. Được bao quanh bởi thiên nhiên và hòa quyện trong cảnh quan, kiến ​​trúc và nội thất của The Water Cherry House mang đậm hơi thở phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống – một kiệt tác thực sự.